Saturday, 19/10/2019 - 12:30|

Nhà giáo Nguyễn Thị Hà điểm sáng trong công tác xã hội hóa trường học

Trong những ngày đầu năm học 2019- 2020, CB,GV, NV trường Tiểu Học &THCS Yên Sơn đang hối hả bắt tay vào công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Có một nữ nhà giáo không quản ngày, đêm, nắng mưa để đi vận động các phụ huynh học sinh, bà con nhân dân trong xã chung tay về xây dựng cảnh quan trường lớp, đó chính là nhà giáo Nguyễn Thị Hà.

Cô sinh ra tại quê hương Bảo Yên- Lào Cai, học song lớp sư phạm 12+2 tỉnh Yên Bái, đi theo tiếng gọi của tổ quốc cô đến và dừng chân tại xã Yên Sơn. Sinh sống và làm việc lâu năm cô đã quen với tập quán của bà con nhân dân. Cô đến với nhân dân các thôn bản chia sẻ những khó khăn thiếu thốn của nhà trường và được bà con hết lòng ủng hộ. Giúp nhà trường trong công tác tu sửa và làm mới một số công việc ở hai điểm trường Múi 3 và trung tâm như dỡ nhà tạm, làm đường lên suống sân thể dục, đường ra nhà học sinh để xe, san gạt sân thể dục tổng số công lên tới 250 công trị giá 12.500.00đ. Đặc biệt trong nhiều năm liền, cô còn kêu gọi được rất nhiều tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, trong và ngoài xã ủng hộ tiền mặt, tổ chức các hoạt động ngoại khóa của nhà trường, như tết trung thu 2018, 2019. Trong 2 năm quyên góp số tiền lên tới gần hai chục triệu đồng giúp các em học sinh có một cái tết trung thu đầy đủ và ý nghĩa hơn.

Cô Nguyễn Thị Hà cùng phụ huynh học sinh nhà trường

29 năm gắn bó với nghề cô luôn quan tâm gần gũi chia sẻ đến từng đối tượng học sinh, uốn nắn từng nét chữ, chỉ bảo chăm sóc ân cần. Nhiều năm liền cô luôn được các cấp lãnh đạo ghi nhận luôn hoàn xuất sắc nhiệm vụ, đạt giáo viên dậy giỏi cấp trường cấp huyện, lao động tiên tiến. Mặc dù mái tóc giờ đây đã điểm bạc, tuổi đời, tuổi nghề đã cao, chẳng mấy chốc lại phải chia tay với giáo dục, nhưng cô nói. "dù chỉ còn một ngày làm trong nghề mình sẽ cố gắng hết sức để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho nhà trường và học sinh".

Cô giáo Nguyễn Thị Hà cùng phụ huynh học sinh lao động tu sửa cảnh quan trường lớp

Vâng cô là như thế đó, lớp lớp giáo dục trẻ xã nhà sẽ noi gương cô, để làm tốt nghề mà mình đã lựa chọn, bởi:"nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Cô mãi là điểm sáng , là bông hoa đẹp tỏa ngát hương trong ngành giáo dục xã và huyện nhà)

Yên sơn ngày 21/9/2019

Nguyễn Thị Thanh Hà