Saturday, 19/10/2019 - 11:46|

Hội đồng giáo dục xã Yên Sơn thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Nghĩa Đô – huyện Bảo Yên

Đêm về sáng ngày 22/10/2018, vùng hội tụ gió trên cao đã hình thành nhanh chóng gây mưa rào trên địa bàn huyện Bảo Yên, do mưa lớn kéo dài nên tại xã Nghĩa Đô -  huyện Bảo Yên bất ngờ xuất hiện lũ quét.

Lũ lên nhanh bất ngờ làm ngập úng, gây hư hỏng, sập đổ hàng chục ngôi nhà, cuốn trôi nhiều tài sản của người dân sinh sống ven hai bên suối. Dòng nước hung dữ mang đất, cát vùi lấp, gây hư hại nhiều diện tích hoa màu, cây trồng các loại… đây là trận lũ quét hiếm gặp xảy ra trên suối Nghĩa Đô vào cuối mùa mưa trong nhiều năm trở lại đây.

Mưa lũ gây ngập úng trên địa bàn xã Nghĩa Đô

Mưa lũ gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu trên xã Nghĩa Đô

Với tinh thần tương thân tương ái, ngày 25/10/2018, Hội đồng giáo dục xã Yên Sơn phối hợp với Đảng uỷ - HĐND – UBND xã Yên Sơn vận động cán bộ giáo viên và học sinh trong xã chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại xã Nghĩa Đô, bằng các vật dụng cần thiết như quần áo, chăn màn, gạo, mì tôm và tiền mặt.

Đại diện Đảng uỷ - HĐND – UBND và Hội đồng giáo dục xã Yên Sơn tặng quà các gia đình bị thiệt hại tại xã Nghĩa Đô